Nhà sản xuất thép cuộn cảnh báo việc EU tiếp tục hạn chế nhập khẩu HRC

Có khả năng toàn bộ ngành công nghiệp liên quan đến thép châu Âu sẽ mất đi tính cạnh tranh nếu các biện pháp chống bán phá giá đối với hàng nhập khẩu thép cuộn cán nóng tiếp tục, CIHRF, nhóm đại diện cho lợi ích của người tiêu thụ HRC chủ chốt và thứ yếu châu Âu, tuyên bố hôm thứ Tư sau một cuộc họp được tổ chức tại Milan.

“Bất kỳ biện pháp thuế nào để hạn chế nhập khẩu thép vào châu Âu sẽ dẫn đến sự cắt giảm hơn nữa nhu cầu tiêu thụ trên thị trường, với sự cạnh tranh thoái hóa mạnh sự biến dạng mạnh và với một sự mất mát nghiêm trọng của năng lực cạnh tranh của toàn bộ lĩnh vực công nghiệp châu Âu,” phát ngôn viên của Hiệp hội Fabrizio Di Gianni nói.

“Có nguy cơ thuế sẽ khuyến khích sự rò rỉ hơn nữa đối với các nước khác không bị rào cản bảo hộ chống lại thép cuộn … gây nguy hiểm cho hàng ngàn công nhân làm việc trong ngành công nghiệp sản xuất của EU,” ông Di Gianni thêm.

Tuyên bố của những nhà sử dụng thép cuộn đưa ra sau khi nhóm nhà sản xuất  Eurofer cho biết nó gây sức ép hơn nữa để truy thu thuế chống bán phá giá do khối lượng nhập khẩu thép cuộn có giá thấp đã tăng mạnh.

CIHRF được thành lập vào giữa tháng Bảy sau khi vụ điều tra chống bán phá giá đã được mở ra với hàng nhập khẩu HRC từ Brazil, Iran, Nga, Ukraina và Serbia, cũng như cuộc điều tra HRC Trung Quốc trong tháng Hai.

Kể từ tuần trước nhà sản xuất cuộn châu Âu đã tăng giá trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng lên nhưng chủ yếu là do thiếu đi sự cạnh tranh từ các nước ngoài EU và sự thắt chặt nguồn cung từ các nhà sản xuất trong nước khi bước vào quý thứ tư, với một số nhà máy cho biết là kéo dài thời gian giao hàng và không chào giá giao ngay.

Tin Liên Quan